skip to Main Content
Menu

Cách thông tắc cống hiệu quả nhanh

Nhưng tình trạng bị tắc nghẽn các đừng ống cống, gây ra những mùi hôi khó chịu. Bây giờ cũng không còn gì là điều mới mẻ nữa. Vì những tình trạng này đang thường xuyên xảy ra trong các hộ gia đình, các khu chung cư. Những bức xúc, cũng như những bất cập trong sinh hoạt, khó chịu là những cảm giác chung của tất cả các hộ gia đình khi gặp phải.
Vậy nên việc đầu tiên nghĩ đến khi gặp tình trạng đó, chính là tìm ra cách giải quyết nhanh nhất. Như vậy ta phải làm như thế nào để thông tắc nghẹn được.? Dùng cách thông tắc cống như thế nào để hiệu quả nhất.? Mà cách đó chúng ta có thể tự làm được ở nhà được.?. Qua bài viết này công ty thông tắc cống Hà Nội, giới thiệu đến các bạn cách thông tắc cống hiệu quả, bạn có thể tự mình xử lý ở nhà được.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẹt do đâu?

Đây là chuyện rất rễ xảy ra đối với các hộ gia đình. Bạn cần thông cống bồn cầu ngay để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính:

 • Do các dị vật: có thể là đồ chơi, bàn chải, đồ dùng trong nhà vô tình rơi xuống bồn cầu.
 • Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy và lại còn là giấy cứng khó tan.
 • Nếu bạn thấy bồn cầu nước thoát chậm, cứ thông xong lại tắc. Đó đó là nguyên nhân do bể phốt.
 • Đặt sai vị trí đường ống, đường ống sử dụng lâu ngày bị hỏng.

Cách thông cống bồn cầu bị tắc nghẹt

Có rất nhiều cách thông cống bồn cầu rất đơn giản mà các bạn chưa biết đến. Tưởng chừng như không thể mà lại mang lại hiệu quả rất cao. Thay vì gọi thợ chi phí cao, mất nhiều thời gian sao các bạn không tự tay thông cống bị nghẹt. Dưới đây là những cách thông cống khi bị tắc nghẹt tại nhà mà bạn cần biết:

Dùng máy hút bụi

Thông cống bồn cầu

Không những có tác dụng hút mọi bụi bẩn trong nhà. Máy hút bụi còn giúp thông tắc bồn cầu, tuy nhiên không phải cứ tắc nghẹt là dùng máy hút bụi đâu.

Khi dùng máy hút bụi hút: Chỉ áp dụng đối với các đồ vật cá nhân hay đồ dùng rơi xuống bồn cầu. Trong trường hợp này bạn tuyệt đối không được xả nước tránh chúng rơi xuống đường ống.

Khi dùng máy hút bụi thổi: Có thể thổi chất thải sinh hoạt, chất thải hữu cơ…. Cách này khá khó khăn và mất vệ sinh. Khi thổi bạn cần dùng vải bịt kín đáy bồn cầu, họng bồn cầu để khí không thoát ngược lại.

 • Mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay cao xu, để tránh những chất bẩn bắn vào người
 • Dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài.
 • Luồn ống hút của máy hút bụi vào trong họng bồn cầu, bể phốt.
 • Dùng khăn ướt hay dẻ quấn quanh ống hút. Bịt kín toàn bộ miệng ống của bồn cầu để khi bật máy lên, việc hút bể phốt diễn ra dễ hơn.
 • Dùng tay để bịt kín phần dẻ lau. Một đầu ống hút dính chặt họng của bể phốt  để tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào làm giảm lực hút.
 • Bật máy thực hiện quy trình thông bồn cầu. Sau khoảng 2-5 phút, lấy đường ống máy hút bụi ra. Xả nước và xem thành quả.

Dùng dây cáp lò xo thông cống bồn cầu

Thông cống bồn cầu

 

Chỉ dùng trong trường hợp bị nghẹt cống nhẹ do giấy vệ sinh bị mắc kẹt, do tóc bám thành cục trong thành ống.

 • Cho dây lò xo xuống bồn, đẩy nó theo đường ống. Tiếp tục đẩy đến khi cảm thấy có vật cản đang chắn ngang dây cáp.
 • Sau khi đã tìm thấy vật cản, bạn thực hiện động tác quay dây cáp theo chiều kim đồng hồ. Sâu đó tiếp tục quay ngược chiều kim. Thao tác này lặp lại nhiều lần để rác thải bị quấn vào trong dây cáp.
 •  Rút dây cáp lò xo ra bên ngoài để loại sạch mọi chất bẩn, tiến hành kiểm tra lại độ rút nước của bồn cầu sau khi thông tắc.

=>> Xem ngay : Thông tắc cống bằng máy lò xo

Dùng bột để thông cống bị nghẹt

Thông cống bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bột để thông cống bồn cầu. Mang khá hiệu khá cao được nhiều người tin dùng.

 • Trước khi thông tắc bạn nên mang gang tay và khẩu trang. Do bột thông tắc là một loại hóa chất công nghiệp khá độc hại.
 • Dùng kéo cắt chéo miệng túi, rồi đặt miệng túi gần với miệng đường ống. Sau đó đổ bột vào trong bồn cầu với lượng vừa phải theo hướng dẫn in trên bao bì.
 • Đóng nắp bồn cầu lại rồi chờ trong vòng 4 – 5 h, bạn nên để qua đêm thì càng tốt. Trong thời gian này, các loại chất thải sẽ bị phân hủy nhanh chóng và trôi dần vào đường cống.
 • Sau đó xả nước thật mạnh để các chất thải theo dòng nước trôi đi.

=>> Xem ngay : Bột thông tắc cống giá rẻ

Cách thông cống khi bị tắc bằng dây kẽm

Thông cống bồn cầu

 • Bạn cần tìm cho mình một đoạn dây kẽm đủ dài có thể uốn cong. Sau đó dùng kìm uốn nó thành loại móc câu chuyên dùng để thông cống.
 • Sau khi uốn cong 1 đầu của dây kẽm, dùng một miếng vải nhỏ để bọc lấy đầu còn lại.
 • Cho đầu có móc câu nhọn vào bồn cầu. Phải thật khéo léo để cho móc câu có thể nằm gọn đúng vị trí. Một tay giữ lấy đầu vải, tay còn lại đỡ lấy đoạn dây kẽm trong quá trình đưa nó vào bồn cầu.
 • Khi dây kẽm đã vào đúng vị trí, bạn xoay dây kẽm móc câu theo hình vòng tròn, mục đích để câu rác lên theo đúng hướng dẫn.
 • Kéo móc câu ra khỏi bồn và xả nước dội bồn cầu lại một lần nữa.

=>> Xem ngay : Dây thông cống

Sử dụng đá lạnh

Thông cống bồn cầu

 • Bạn nên đập túi đã trước khi đổ xuống bồn cầu, tốt nhất là loại đá vuông để có thể trôi dễ dàng hơn.
 • Đổ đá xuống bồn cầu và đợi khoảng 20 phút
 • Sau khi nước được làm lạnh, xả sẽ tạo ra áp xuất lớn hơn. Cuốn tôi rác thải đi mạnh hơn.
 • Đá lạnh chỉ dùng trong trường trường hợp tắc nhẹ thôi, tắc nặng thì vô tác dụng các bạn nhé

Cách thông tắc cống nhanh nhất

tinh-trang-tac-cong-dien-ra-pho-bien

Cách 1 : Thông tắc cống bằng nước đun sôi – muối, giấm.

Nếu khi bạn sử dụng cách này để thông tắc cống, với cách này các bạn chỉ có thể xử lý được các chất hữu cơ. Còn những chất rắn như các vật dụng khăn, lõi giấy, các vật cứng khác,… thì sẽ không xử lý được. Vậy nên trước khi bạn sử dụng cách này, điều bạn cần là đầu tiên đó là tìm hiểu được nguyên nhân gây ra là gì.

Các bước thực hiện.

 • Bước 1 : Bạn cần chuẩn bị những thư sau : Khoảng 2 lít nước , giấm, muối.
 • Bước 2 : Bạn trộn 2 thứ giấm, muối với nhau theo tỉ lệ 1:2. Sau đó đổ xuống cống.
 • Bước 3 : Sau đó bạn để khoảng thời gian khoảng thời gian 5 – 10 phút. Nếu trong thời gian đó có hiện tương gì lạ bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì đó là phản ứng giữa muối với giấm.
 • Bước 4 : Sau đó bạn đi đun nước với lượng nước như trên, bạn không nên để nước nhiệt độ cao. Chỉ nên giao động trong khoảng 50°C – 60°C để đảm bảo khi xuống nhiệt độ sẽ giảm xuống còn 40°C. Khi đó là nhiệt độ thích hợp để giấm – muối phát huy hiệu quả nhất.
 • Bước 5 : Bạn đổ nước vào trong cống, hãy đổ theo chiều đứng để nước tạo lực đẩy, làm trôi các chất tốt hơn.
thong-tac-cong-bang-nuoc-nong

Cách 2  : Dùng cách truyền thống để xử lý.

Với việc sử dụng cách này, đó chính là lươn với cá lóc các bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Cùng với đó là xử dụng dễ dàng, có hiệu quả ngay lập tức. Nghe thoáng qua có vẻ khá vô lý, buồn cười nhưng đó là cách đã đã được sử dụng rất lâu – cũng rất hiệu quả.

Cách dùng thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ mua một con cá lóc hay mấy con lươn. Sau đó về nhà bạn thả chúng vào trong cống, đó là những gì bạn cần phải làm. Chỉ có một chú ý nhỏ là, khi bạn thả cá bạn cần trúc đầu nó xuống, như vậy nó sẽ bơi xuống dễ dàng và đẩy các vật thể gây tắc xuống dưới làm thông cống.

cach-thong-tac-cong-theo-truyen-thong

Cách 3 : Bạn sử dụng móc phơi quần áo.

Bạn đang nghĩ sao có thể dùng cách thông tắc cống bằng cái móc phơi quần áo được.? Đúng không nhỉ, vậy câu trả lời của công ty mình là có, không chỉ có mà còn rất hiệu quả. Tiện lợi dễ sử dụng không gây tốn kém, dưới đây là các bước thực hiện.

su-dung-cach-mac-phoi-quan-ao

Các bước thực hiện.

 • Bước 1 : Bạn cần trang bị cho mình một cái móc phơi quần áo.
 • Bước 2 : Bạn cần phải duỗi thẳng nó ra – sau đó uốn công một đầu như hình móc câu.
 • Bước 3 : Tiếp theo đó bạn đưa đầu có uốn móc vào trong cống, thực hiện công đoạn câu rắc.
 • Bước 4 : Sau khi bạn thực hiện hết, lấy hết được chất gây tắc ra. Bạn hãy xả nước nóng vào cống để làm sạch cống.

Cách 4 : Sử dụng các dung dịch thông tắc cống.

Phương pháp này bạn chỉ cần dùng các loại bột thông tắc cống, hoặc dùng nước thông cống. Những loại này chúng có tác dụng phân hủy các chất cặn bã. Loại bột này có tác dụng lên men – kết hợp với các khí mê tan và oxi, thành dạng nước để bảo vệ môi trường.su-dung-bot-thong-tac-cong

Cách sử dụng loại bột thông tắc cống

Cách sử dụng loại bột thông tắc cống cũng rất dễ dàng, bất kể ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ với các bước đơn giản như sau :

 1. Chỉ cần ta lấy kéo và cắt miệng túi, sau đó đổ vào trong miệng cống nào bị tắc.
 2. Trong trường hợp nếu như cống không có nước, các bạn hãy nên đổ cả túi bột vào trong cống. Cùng với đó là kèm theo 500ml nước đổ vào trong ống cống.
 3. Để không được sử dụng  qua trong khoảng 5 – 6 tiếng. ( Bạn nên sử dụng vào ban đêm ) như vậy đạt hiệu quả tốt hơn.
 4. Sau đó bạn xả mạnh chúng với nước, để làm trôi hết những chất cặn bã đó.

Cách 5 : Sử dụng bột nở và dấm để thông tắc cống.

Đây là một cách thông tắc cống dễ làm đơn giản. Với phương pháp này bạn chỉ cần trộn một hỗn hợp, gồm khoảng 1/3 cốc bột nở1/3 cốc dấm. Trong khi trộn hỗn hợp này lại với nhau , sẽ có hiện tượng bắt đầu sủi bọt. Lúc đó bạn cần đổ lập tức đổ xuống cống đang bị tắc. Như vậy chúng sẽ giúp ta dọn sạch những thứ vướng mắc gây tắc cống.

Bạn để chúng sau khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt. Tốt nhất là bạn nên để qua đêm như vậy hiệu quả cao nhất. Còn một cách khác đó lầ bận có thể đổ bột nở xuống cống trước, sau đó đổ dẫm vào cống. Dù bạn chọn phương pháp nào bạn cũng đạt được hiệu quả nhất.

su-dung-cach-dung-giam-voi-bot-no

Cách 6 : Cách thông tắc cống dùng muối và bột nở.

Đây là một cách cũng rất dễ để thực hiện, các bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối – cùng với đó là 1/2 cốc bột nở. Sau đó chúng ta đổ chúng vào trong các đường ống đang bị tắc . Đợi sau đó khoảng 20-30 phút, lúc đó bạn hãy xả mạnh chúng bằng nước nóng. Khi đó 2 chất muối và bột nở kết hợp với nước nóng chúng tạo ra một phản ứng hóa học có thể giúp ta loại bỏ được những chất cặn bã khó chịu nhất.

Cách 7 : Cách thông tắc cống bằng nước rửa bát.

Đây là một trong những phương pháp thông tắc cống đơn giản, hiệu quả đem lại cũng rất tốt – chi phí gần như free. Nếu khi bạn gặp trường hợp bị tắc cống, thì lúc đấy bạn chỉ cần lấy 1/4 cốc nước rửa bát. Sau đó bạn đun một ít nước sôi, sau đó đổ nước rửa bát vào trong cống, tiếp theo đó ta đổ nước sôi vào trong cống. Vi nước rửa bát có tác dụng bôi trơn, giúp loại sạch các chất bẩn. Như vậy các chất bẩn cũng sẽ dễ thoát hơn. Khoảng 30 phút bạn hãy xả mạnh chúng với nước.

Cách 8 : Gọi một đơn vị thông tắc cống uy tín.

Nếu như bạn thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể tự mình thông tắc được. Khi đó là bạn cần tìm ngay đến một đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp. Vì các đơn vị thông tắc có những trang thiết bị chuyên dụng, để xử lý những rắc rối đó nhanh chóng nhấttriệt để 100%. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, có khá nhiều các đơn vị thông tắc cống. Vậy nên bạn cần tìm cho mình một đơn vị thích hợp, có uy tín nhất. Như vậy sẽ được đảm bảo về các quyền lợi của bản thân mình, tránh bị lừa đảo.

thong-tac-cong-chuyen-nghiep

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện thông tắc cống.

Để chúng ta có thể thông tắc cống được thành công. Dưới đây chúng tôi nêu cho bạn một số chú ý, rất cần thiết. Giúp bạn trong quá trình thông tắc cống được thuận lợi suôn sẻ hơn.

 • Đầu tiên là ta cần xác định nguyên nhân gây ra tắc là gì.? Xem nguyên nhân nằm ở bên trong hay bên ngoài.
 • Tiếp theo bạn tìm và lựa chọn phương pháp giải quyết hợp lý, tốt nhất – như vậy sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Sau đó bạn cần chuẩn bị các dụng cụ theo cách mình chọn, các vật dụng thấm nước. Để phòng những trường hợp trong lúc thi công không may nước bị trào ngược lại. Như vậy bạn sẽ đỡ tốn thời gian dọn dẹp, sau khi thi cống xong.
 • Khi chúng ta thi công, các bạn cần phải mặc các loại áo bảo hộ, đi găng tay – bịt khẩu trang. Như vậy bạn có thể đảm bảo cho bạn tránh bị ảnh hưởng, tránh làm hại đến sức khỏe của bạn.

luu-y-khi-ban-thong-tac-cong-

Công ty thông tắc cống chuyên nghiệp.

Qua bài viết trên đây công ty thông tắc cống Hà Nội. Giới thiệu cho các bạn những cách thông tắc hiệu quả, có thể tự làm được tại nhà. Nếu như trong những trường hợp bị tắc bạn không thể xử lý. Bạn Hãy liên hệ ngay đến công ty chúng tôi. Với kinh nghiệp hơn 15 năm trong lĩnh vực thông tắc cống, thông bồn cầu, hút bể phốt,…

Cùng với những trang thiết bị hiện đại, các dòng xe hút đa dạng, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chắc chắn chúng tôi là một cách thông tắc cống hoàn toàn làm bạn yên tâm. Khi bạn gọi yêu cầu dịch vụ thông tắc cống, nhanh chóng chỉ mất 15 phút chúng tôi có mặt. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi qua địa chỉ sau.

Back To Top
Copyright © 2018 thongtaccongvn.com